Sign up for kites

 
 
 
Water Sky Mui Ne
Address: 34 Nguyen Dinh Chieu, Ham Tien Ward, Phan Thiet City, Binh Thuan Province
Phone: 0906 02 07 39
Email: kiteschoolmuine@gmail.com
Website: kiteschoolmuine.com
Water Sky Mui Ne
Water Sky Mui Ne

Train and rent Mui Ne kite boards

Come, experience & feel this sense of adventure
Water Sky Mui Ne
Water Sky Mui Ne

Train and rent Mui Ne kite boards

You will be practicing with us
Water Sky Mui Ne
Water Sky Mui Ne

Training and rental of Mui Ne kite boards

Immerse yourself in the sky and sea
Water Sky Mui Ne
Water Sky Mui Ne

Training and rental of Mui Ne kite boards

Come, experience & feel this adventure adventure
Water Sky Mui Ne
Water Sky Mui Ne

Training and rental of Mui Ne kite boards

Join us to conquer the waves
 
 
 
07

Dec

1619 views

Du khách nước ngoài thích thú với trò lướt ván diều mùa gió bấc

Với đặc điểm có lượng gió mạnh nhất vùng biển tỉnh Ninh Thuận, mặt nước phẳng và mực nước không quá sâu, bãi biển Mỹ Hòa (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) là địa điểm lý tưởng nhất cho bộ môn thể thao mạo hiểm lướt ván diều.

Với đặc điểm có lượng gió mạnh nhất vùng biển tỉnh Ninh Thuận, mặt nước phẳng và mực nước không quá sâu, bãi biển Mỹ Hòa (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) là địa điểm lý tưởng nhất cho bộ môn thể thao mạo hiểm lướt ván diều.

Những ngày đầu xuân cũng là những ngày gió bấc thổi mạnh ở vùng biển Ninh Thuận và trời cũng đẹp, nắng ấm nên rất thích hợp cho các trò thể thao ven biển. Do đó, những ngày này bãi biển Mỹ Hoa đang thu hút rất đông các "ván thủ” nước ngoài đến chơi trò lướt ván diều.

lướt ván diều (8).jpg

Bãi biển Mỹ Hòa hội tụ nhiều yếu tố phù hợp cho môn lướt ván diều như trong xanh, nắng đẹp, nhiều gió, mặt biển bằng phẳng...

lướt ván diều (7).jpg
Rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích môn thể thao này đều chọn đến bãi biển Mỹ Hòa để chơi

Anh Hàng Huy Sơn, người có 7 năm kinh nghiệm trong bộ môn lướt ván diều, đồng thời là chủ cơ sở Phan Rang Kite Cente tại thôn Mỹ Hòa cho biết: “Vào mùa gió bấc, bãi biển Mỹ Hòa này có lượng gió mạnh nhất tỉnh Ninh Thuận, mực nước biển ở đây không quá sâu, mặt nước lại phẳng, ít sóng, rất phù hợp cho môn lướt ván diều nên du khách quốc tế thường chọn nơi này để lướt. Đây cũng là thời điểm nghỉ đông của người nước ngoài nên thời gian này lượng khách đến tham gia lướt ván diều là nhiều nhất trong năm”.

“Bãi biển này phù hợp cho những người đã chơi lâu năm và cả những người tập chơi.  Khi thủy triều lên thì mực nước cao nhất ở đây chỉ lên  tới hông, rất phù hợp cho những người mới tập lướt ván diều. Còn những người đã chơi chuyên nghiệp thì có thể chơi ở ngoài xa”- anh Sơn chia sẻ thêm.

lướt ván diều (1).jpg
Theo anh Sơn, địa thế bãi biển Mỹ Hòa vô cùng phù hợp để phát triển môn thể thao lướt ván diều
lướt ván diều (5).jpg
Bởi thế nên du khách nước ngoài đến đây chơi môn này rất đông
lướt ván diều (2).jpg
Từ những vận động viên chuyên nghiệp
lướt ván diều (9).jpg
Cho đến những người mới tập chơi

Nếu như cách đây khoảng 7 năm, du khách đến với bãi biển Mỹ Hòa để lướt ván diều một cách tự phát, thì hiện nay ở đây đã có 4 trung tâm lướt ván diều phục vụ đủ các dòng khách đến từ các nước lẫn khách trong nước. Tuy nhiên, khách chơi bộ môn thể thao mạo hiểm này chủ yếu vẫn là người nước ngoài, chiếm 96% đến từ Mỹ, Thụy Sỹ, Thụy  Điển, Hàn Quốc, Trung Quốc... Hiện nay, các cơ sở lướt ván diều tại thôn Mỹ Hòa còn phát triển thêm hạng mục phòng  nghỉ để khách lưu trú.

Anh Sơn cho biết thêm: “Chúng tôi không chỉ tổ chức cho các “ván thủ” chuyên nghiệp lướt ván diều để tăng “level” mà các trung tâm lướt ván diều còn dạy cho những người mới bắt đầu với môn thể thao mạo hiểm này. Vì  vậy, những huấn luyện viên của các trung tâm lướt ván diều đều đạo đào tạo và được cấp chứng chỉ quốc tế về bộ môn lướt ván diều. Ngoài con người thì các thiết bị cho bộ môn này như: Ván, diều, đai điều khiển, đồ bảo hộ chống va đập, giày... đều được nhập từ nước ngoài và trải qua các bước kiểm tra rất gắt gao, đảm bảo an toàn cho người chơi”.

lướt ván diều (6).jpg
Sau 7 năm phát triển, bãi biển Mỹ Hòa đã có những trung tâm chuyên phục vụ du khách chơi trò thể thao mạo hiểm này
lướt ván diều (13).jpg
Với hệ thống nhà lưu trú chất lượng cao
lướt ván diều (15).jpg
Và thức ăn phù hợp với khách Tây
lướt ván diều (10).jpg
Kiến trúc cũng mang dáng dấp phương Tây

Nữ  “ván thủ” Jasmine Cho đến từ Mỹ vui vẻ cho biết: “Tôi có kỳ nghỉ đông 3 tháng để đi du lịch các nước. Tôi đã đến nơi này vào tháng 12/2018 và ở đây một tuần. Sau đó, tôi quyết định quay lại đây vào đầu tháng 1/2019 và đã ở đây thêm được 7 tuần rồi. Đây là nơi rất tuyệt vời, gió rất tốt để lướt ván diều, nó giúp tôi luyện tập, nâng cao kỹ năng lướt ván diều tốt hơn. Người dân thì thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ tôi. Tôi ăn được nhiều món ăn do người địa phương nấu, rất là ngon. Tôi yêu nơi này và sau khi kết thúc kỳ nghỉ này, tôi sẽ quay lại đây khi có dịp”.

lướt ván diều (11).jpg
Chị Jasmine Cho rất thích không khí và cảnh sắc nơi đây
lướt ván diều (12).jpg
Đến thăm Mỹ Hòa vào tháng 12/2018, mới về nước được 1 tháng chị Jasmine Cho đã thấy nhớ và quyết định quay lại ở nơi này thêm 8 tuần, hết cả kỳ nghỉ đông
lướt ván diều (4).jpg
Với những người yêu thích biển và trò lướt ván diều, bãi biển Mỹ Hòa mùa này cứ như là thiên đường
lướt ván diều (16).jpg
lướt ván diều (14).jpg

Những vận động viên chuyên nghiệp cũng chọn nơi này để tập luyện

 

© Copyright 2019 by Water Sky Mui Ne. All Rights Reserved.
Total access 84707
Designed by Tinh Thanh
0906 02 07 39
Top